XU HƯỚNG “XÂM LẤN TỐI THIỂU- MINIMALLY INVASIVE PROCEDURES TRONG NHA KHOA HIỆN ĐẠI”

Xu hướng xâm lấn tối thiểu là gì? 

Là hình thức phục hình thẩm mỹ cho răng nhưng vẫn bảo tồn tối đa răng gốc. Không giống như phục hình truyền thống, đây là phương pháp đưa các vật liệu nha khoa thẩm mỹ để làm hoàn thiện nụ cười. Nhưng không vì thế mà răng bạn sẽ bị mài nhỏ, bị buộc phải nhổ đi. 

Hình thức xâm lấn tối thiểu trong nha khoa được thể hiện rõ nhất ở phương pháp phục hình thẩm mỹ bằng mặt dán sứ Veneer.

Veneer là những mặt dán mỏng (0,3-1mm) được dán lên mặt ngoài của răng để tái tạo lại vẻ thẩm mỹ tự nhiên của răng, mà vẫn mang lại độ cứng chắc và khả năng phục hồi như lớp men răng tự nhiên. Veneer là giải pháp thường được lựa chọn cho những ai đang muốn thay đổi ngoại hình ,hình dạng răng, kích thước, hay màu sắc…

Mặt dán sứ Veneer và lợi ích của xu hướng xâm lấn tối thiểu

Phương pháp điều trị nha khoa phục hồi xâm lấn tối thiểu kết hợp vật liệu dán nha khoa (Dental adhesive materials) và Veneer không chỉ là ” Nghệ thuật nha khoa thẩm mỹ” , mà còn là “Khoa học xâm lấn tối thiểu” vì lượng men răng được mài đi rất ít (0,3-1mm),thậm chí không mài răng.Vì thế yêu cầu người bác sĩ phải có kinh nghiệm về đánh giá khớp cắn,hình thể răng và sự khéo kéo,tỉ mĩ của kỹ thuật viên phục hình răng tại phòng lab.Đó là một quy trình phối hợp nhịp nhàng và chính xác giữa bệnh nhân-bác sỹ-kỹ thuật viên phục hình.

Veneer không chỉ được chỉ định cho những răng bệnh lý, mà cũng có thể được sử dụng để cải thiện vẻ thẩm mỹ ngoại hình của những chiếc răng khỏe mạnh.

Veneer cải thiện thẩm mỹ cho răng của bạn bằng cách thay đổi màu sắc, hình dạng, góc độ hoặc đóng kín những khoảng hở giữa chúng.

 

Mọi thông tin tư vấn và tham khảo xin liên hệ số Hotline 0286.286.0268

An Nhien Aesthetic Dental Clinic

 

LIÊN HỆ VỚI NHA KHOA AN NHIÊN

Đặt hẹn khám nhanh, quý khách vui lòng để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!