RĂNG CỦA CON NÊN ĐƯỢC CHĂM SÓC NHƯ THẾ NÀO???

*Tại Sao Cần Chăm Sóc Răng Cho Trẻ

Nhiều bố mẹ có những suy nghĩ sai lầm và không có cái nhìn đúng về răng sữa. Họ cho rằng răng sữa không quan trọng và chuyện nhổ răng sữa vì thế cũng không được chú ý. Các chuyên gia nha khoa cho biết, răng sữa thực chất không hề kém quan trọng so với răng vĩnh viễn, mà ngược lại còn rất có lợi đối với sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân của trẻ trong những năm đầu phát triển, đồng thời góp phần hình thành một hàm răng đẹp sau này. Dưới đây là vai trò cụ thể của răng sữa mà bạn có thể tham khảo:

- Răng sữa giúp trẻ nhai và nghiền nhỏ thức ăn. Vì sau 6 tháng tuổi, trẻ bắt đầu ăn dặm và đây cũng là thời điểm những chiếc răng sữa đầu tiên xuất hiện.

-Răng sữa kích thích sự phát triển của xương hàm. Bởi nhờ có răng sữa, bé có thể nhai, cắn thức ăn, từ đó làm cho các cơ và xương hàm phát triển bình thường, đảm bảo chức năng cũng như thẩm mỹ cho khuôn mặt.

-Răng sữa giúp trẻ phát âm đúng. Nếu răng sữa bị hỏng phải nhổ bỏ sớm thì bé có thể bị nói ngọng.

-Răng sữa còn là tiền đề giúp cho răng vĩnh viễn mọc lệch đúng vị trí. Nếu răng sữa bị sâu, hỏng, phải nhổ bỏ sớm khi chưa đến tuổi thay răng thì có thể khiến răng vĩnh viễn mọc chậm, mọc lệch, gây lệch lạc khớp cắn ở bộ răng sau này.

Vậy nên, bố mẹ hãy quan tâm đến răng sữa và quá trình thay răng sữa của con. Đừng cố gắng nhổ răng sữa của trẻ trước thời điểm thay răng theo quy luật. Bởi vì nếu răng bị nhổ quá sớm, để một thời gian không có răng vừa ảnh hưởng đến tâm lý của bé, khả năng ăn nhai; vừa làm xương hàm và lợi không phát triển và răng vĩnh viễn sẽ mọc chậm bất thường. Lợi không răng để lâu ngày co khít lại sẽ gây đau đớn cho bé khi răng vĩnh viễn mọc.

Cách chăm sóc và bảo vệ răng sữa cho trẻ tốt nhất, giúp trẻ có hàm răng khoẻ đẹp và nụ cười tươi. Ba mẹ hãy cùng An Nhiên tìm hiểu 4 cách chăm sóc răng cho con ngay bên dưới nhé!

1.THEO DÕI TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG CỦA CON

Ở mỗi độ tuổi, răng sẽ chịu sự thay đổi và cả những ảnh hưởng từ những thói quen của trẻ. Vì vậy phát hiện sớm những vấn đề của răng giúp trẻ kịp thời điều chỉnh.

2.HẠN CHẾ ĐỒ ĂN NGỌT TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

Uống nước trái cây, ăn kẹo hoặc sữa trước khi đi ngủ sẽ tạo cơ hội cho các chất lỏng có đường bám vào răng và khiến vi khuẩn phát triển gây sâu răng.

3.RÈN CHO CON TÍNH KỶ LUẬT

Một số trẻ không thích thú với việc đánh răng và tìm cách trốn tránh hoặc súc miệng bằng nước qua loa. Hãy nghiêm khắc với con trong vấn đề này và hướng dẫn con thực hiện việc đánh răng đúng cách.

4.ĐƯA CON ĐẾN NHA KHOA KIỂM TRA ĐỊNH KỲ

Với những bé đã bị sún răng, răng sữa lung lay sớm thì mẹ cần đưa bé đến khám ở chuyên khoa răng hàm mặt tại các bệnh viện hoặc những nha khoa uy tín để bác sĩ chẩn đoán chính xác và đưa ra các biện pháp cần thiết để tránh hiện tượng răng bé mọc chen chúc, mọc lệch sau này.  Bố mẹ nên cho bé khám răng định kỳ 3 – 6 tháng/lần để phát hiện sớm các bệnh về răng miệng để điều trị kịp thời.

Kinh nghiệm chuyên môn và tay nghề của bác sĩ tại AN NHIÊN :

Bạn sẽ yên tâm hơn khi được khám tại phòng khám nha khoa với đội ngũ bác sĩ  giàu chuyên môn và nhiệt huyết với nghề để mang lại sự hài lòng cùng kết quả làm răng tốt. Cùng với đó là sự tận tình, am hiểu và luôn cập nhật kiến thức chuyên môn mới để áp dụng vào điều trị, không gây đau nhức mang đến sự an toàn và hiệu quả cho khách hàng trong tất cả các dịch vụ.

🌱 NHA KHOA TRẺ EM TẠI AN NHIÊN.🌱
Tại An Nhiên, chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ nha khoa nhi chất lượng cao nhất
➖ Dịch vụ niềng răng trẻ em.
➖ Hàn trám răng phòng ngừa sâu răng, khắc phục răng mẻ vỡ.
➖ Dịch vụ nhổ răng sữa không đau, an toàn cho trẻ.
➖ Cạo vôi răng - loại bỏ nguy cơ sâu răng, viêm nha chu.
👉 Inbox ngay cho An Nhiên để trải nghiệm dịch vụ và được tư vấn đặt lịch hẹn miễn phí.

 

LIÊN HỆ VỚI NHA KHOA AN NHIÊN

Đặt hẹn khám nhanh, quý khách vui lòng để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!