5 TIPS GIÚP BÉ KHÔNG SỢ KHI ĐI KHÁM NHA KHOA

Khám răng là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho trẻ sau này. Tuy nhiên, trẻ lại tỏ ra rất sợ hãi mỗi khi gặp nha sĩ.

1. Vì sao nên khám nha khoa trẻ em định kỳ?

Việc khám nha định kỳ sẽ giúp bố mẹ kiểm soát được các vấn đề về răng miệng của con như:

- Kịp thời phát hiện các bệnh lý răng miệng để có cách hỗ trợ điều trị sớm.

- Kịp thời khắc phục tình trạng răng vĩnh viễn mọc lệch.

- Học hỏi thêm được kinh nghiệm chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống hợp lý cho bé.

- Nếu trẻ mắc bệnh toàn thân có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay khoảng 16 tháng tuổi mà trẻ chưa bắt đầu mọc răng hoặc trẻ có dấu hiệu bị sâu răng, hôi miệng… bạn có thể đưa trẻ đến khám răng sớm hơn. Cho trẻ đi khám răng, bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng đúng.

2. 5 tips giúp trẻ quên đi nỗi sợ phòng khám nha khoa

Nhiều trẻ thường có tâm lý sợ hãi khi đi khám nha khoa. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng không cần quá lo lắng, với 5 “bí quyết” dưới đây có thể giúp cho trẻ không còn sợ hãi khi đi gặp Nha sĩ:

* Chơi trò chơi nha sĩ

Hãy giúp bé quẳng đi gánh lo bằng cách chơi trò chơi Nha sĩ. Ba, mẹ có thể sưu tầm và kể cho con nghe những câu chuyện thú vị về những chiếc răng, những vị Nha sĩ, cho trẻ xem hình ảnh, sách báo, video liên quan đến nha khoa để trẻ có thể hình dung dễ dàng việc khám răng.

* Cho trẻ làm quen sớm với phòng khám nha khoa

Ngay khi bé được 1 tuổi, cha mẹ hãy cho bé đi khám răng để tạo cho bé cảm giác quen thuộc với môi trường ở phòng nha, đồng thời kiểm soát tốt tình trạng răng miệng của trẻ.

* Giữ tinh thần thoải mái cho trẻ

Ba mẹ đừng tạo áp lực bằng cách bắt ép, lừa phỉnh bé đến phòng khám răng mà hãy từ từ khuyên nhủ, giảng giải cho bé hiểu về tầm quan trọng, lợi ích của thói quen này. Đặc biệt, tránh nhắc tới những từ nhạy cảm như đau, nhổ răng, chảy máu,… để trẻ không bị hoảng sợ.

* Chuẩn bị tinh thần khi bé quấy khóc

Nhiều trẻ khi đến phòng khám nha sẽ trở nên quấy khóc, la hét, đây là tâm lý bình thường ở trẻ nên cha mẹ đừng quá lo lắng hay la mắng bé. Lúc này, người lớn cần bình tĩnh, phối hợp cùng với Nha sĩ nhẹ nhàng xoa dịu tinh thần và cảm xúc của trẻ bằng cách cho trẻ chơi đồ chơi, kể chuyện để phân tán nỗi sợ cho bé.

* Cùng con làm theo sự hướng dẫn của Nha sĩ

Cùng con thực hành đánh răng, chăm sóc răng miệng và làm theo những chỉ dẫn của Nha sĩ là cách để phụ huynh giúp trẻ tự tin và vượt qua những e ngại của việc khám răng.

3.Kinh nghiệm chuyên môn và tay nghề của bác sĩ tại AN NHIÊN :

Bạn sẽ yên tâm hơn khi được khám tại phòng khám nha khoa với đội ngũ bác sĩ  giàu chuyên môn và nhiệt huyết với nghề để mang lại sự hài lòng cùng kết quả làm răng tốt. Cùng với đó là sự tận tình, am hiểu và luôn cập nhật kiến thức chuyên môn mới để áp dụng vào điều trị, không gây đau nhức mang đến sự an toàn và hiệu quả cho khách hàng trong tất cả các dịch vụ.

🌱 NHA KHOA TRẺ EM TẠI AN NHIÊN.🌱
Tại An Nhiên, chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ nha khoa nhi chất lượng cao nhất
➖ Dịch vụ niềng răng trẻ em.
➖ Hàn trám răng phòng ngừa sâu răng, khắc phục răng mẻ vỡ.
➖ Dịch vụ nhổ răng sữa không đau, an toàn cho trẻ.
➖ Cạo vôi răng - loại bỏ nguy cơ sâu răng, viêm nha chu.
👉 Inbox ngay cho An Nhiên để trải nghiệm dịch vụ và được tư vấn đặt lịch hẹn miễn phí.

 

 

LIÊN HỆ VỚI NHA KHOA AN NHIÊN

Đặt hẹn khám nhanh, quý khách vui lòng để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!