SỰ KHÁC NHAU GIỮ IMPLANT, CẦU RĂNG SỨ, HÀM THÁO LẮP

Điểm chung của Implant, cầu răng sứ và hàm tháo lắp là những phương pháp để phục hồi răng mất, cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. So sánh implant, hàm tháo lắp và cầu răng sứ để bệnh nhân biết được những ưu điểm, hạn chế để lựa chọn giải pháp phù hợp.

 

    

                Hàm tháo lắp                                                          Cầu răng sứ                                                                   Cấy ghép Implant

 

Hệ lụy của việc mất răng khiến sức nhai trở nên yếu ớt, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai cũng như phát âm, giao tiếp. Cầu răng sứ, cấy ghép implant và hàm giả tháo lắp đều có thể đáp ứng, khôi phục được tình trạng mất răng, tuy nhiên, mức độ khôi phục như thế nào và duy trì được bao lâu lại hoàn toàn khách nhau.

Trước đây, khi mất răng người ta vẫn hay nghĩ ngay đến giải phàm làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Tuy nhiên, hai giải pháp này tồn tại nhiều hạn chế, cả trước mắt và lâu dài đều đáng lo ngại. Đối với cầu răng sứ, bạn bắt buộc phải mài 2 răng thật hai bên răng mất để tạo cùi răng, thứ nhất là không bảo tồn được răng thật và các răng này sẽ suy yếu dần theo thời gian. Thứ hai là cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp đều không ngăn cản được quá trình tiêu xương, tụt nướu, cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp đều sẽ lỏng lẻo, gây đau đớn khi ăn nhai và nói chuyện.

                                         

                                             Hình ảnh so sánh Implant  và Cầu răng sứ

Để phân tích chi tiết cho khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ, Nha khoa An Nhiên đã lập bảng so sánh 3 hình thức trên để khách hàng dễ dàng chọn lựa sao cho phù hợp với nhu cầu:

 

So sánh

     Hàm tháo lắp Cầu răng sứ Implant
Cảm giác Lỏng lẻo, không thoải mái Cố định, thoải mái, tự nhiên Gắn cố định vào xương hàm, thoải mái
Chức năng Sức nhai hạn chế, có thể gây đau khi ăn nhai mạnh Khôi phục chức năng ăn nhai Sức ăn nhai mạnh và chắc hơn răng thật
Độ bền Độ bền kém 5-10 năm phải phục hình lại một lần do tiêu xương Bền chắc lâu dài
Tính bảo tồn Dễ bị tiêu xương hàm vì không có lực tác động  Phải mài 2 răng bên cạnh để làm cầu răng, bị tiêu xương hàm sau một thời gian

Không ảnh hưởng các răng lân cận. Ngăn cản quá trình tiêu xương hàm

Chi phí Thấp Trung bình

Cao

Chăm sóc Bất tiện, phải tháo lắp để vệ sinh Vệ sinh dễ dàng hơn, cần chăm sóc kĩ lưỡng tránh hư hại các răng thật

Dễ dàng vệ sinh, chăm sóc

Thời gian thực hiện Nhanh chóng Có răng sứ ngay trong một lần hẹn

Chờ đợi khá lâu

Kết luận Chỉ làm tạm thời khi chưa đủ kinh tế Chỉ thực hiện khi hai răng bên cạnh răng mất còn khỏe mạnh, vững chắc

Là giải pháp tối ưu, tốn kém ban đầu tuy nhiên mang tính thẩm mỹ và đảm bảo sức khỏe lâu dài

Sau khi nha khoa phân tích và so sánh, mong bạn có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp với nhu cầu của mình. Để hiểu rõ hơn về IMPLANT tại nha khoa An Nhiên, bạn vui lòng nhấp vào tại đây.

LIÊN HỆ VỚI NHA KHOA AN NHIÊN

Đặt hẹn khám nhanh, quý khách vui lòng để lại thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay!